• VI
  • EN

Những lỗi sai cơ bản khiến bạn tập gym mấy cũng không gầy được

Đừng bỏ thời gian “hùng hục” ở phòng tập gym nếu bạn chưa nắm rõ những nguyên tắc tập luyện thể hình. Nó sẽ chỉ khiến việc luyện tập của bạn “công cốc” mà thôi!

Tập luyện chưa đủ nặng

Thời gian và cường độ luyện tập trong tập gym là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến kết quả mà bạn sẽ đạt được và một điều không thể chối cãi là nếu bạn tập luyện chưa “tới”, chưa đủ độ nặng thì sẽ không thể giảm cân được. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể biết được mức độ tập luyện phù hợp: thời gian bao lâu, cường độ tập như thế nào… để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

Tập quá sức

Không phải cứ tập nhiều, tập liên tục thì sẽ nhanh đạt được hiệu quả đâu nhé! Nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của chúng ta, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn. Thậm chí, cách này còn gây phản tác dụng vì sẽ làm to một số bộ phận trên cơ thể bạn nữa đấy!

Chỉ tập đúng một bài tập

Có người chỉ tập một bài tập cũng có thể giảm cân, nhưng đó chỉ là những trường hợp cực hiếm. Đa phần chúng ta đều phải làm quen và tập luyện trên một bài tập, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao bởi những bài tập ban đầu thường chưa đạt đủ độ để có thể giảm cân được.

Bỏ qua các động tác phức tạp

Nhiều người thường tập đi tập lại các động tác đơn giản và bỏ qua các động tác phức tạp vì… khó quá. Điều này sai hoàn toàn trong quá trình tập gym bởi nếu không nâng cao các bài tập lên thì cân nặng của bạn sẽ mãi duy trì ở mức cũ và chẳng có thay đổi gì nhiều cả. Nếu chưa quen, bạn có thể tập luyện dần dần. Phải kiên trì thì mới có thể đạt hiệu quả cao được.

Thời gian nghỉ ngơi quá dài

Điều đó dễ làm ảnh hưởng đến cường độ và nhất là tinh thần tập luyện của bạn. Hơn thế nữa, khi bạn nghỉ ngơi một khoảng thời gian quá lớn, cơ thể trở về trạng thái ban đầu thì bạn sẽ lại phải bắt đầu lại từ đầu, hiệu quả tập luyện vì thế cũng không cao và thời gian để tăng cường độ các bài tập lên cũng mất nhiều hơn. Thời gian hợp lý để nghỉ ngơi là khoảng 10 phút thôi nhé!

Tập quá chậm và đều đều

Đây cũng là sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều người mắc phải khi tập gym. Để có thể đốt cháy chất béo, đạt hiệu quả cao thì cường độ tập luyện của bạn sẽ phải tăng dần đều chứ không phải cứ giữ nguyên mãi mức cũ. Bạn cần phải tăng tốc quá trình chuyển hóa, như vậy thì lượng mỡ thừa bị đốt cháy sẽ nhiều hơn. Nếu cứ giữ nguyên các bài tập và cường độ như cũ, dần dần cơ thể sẽ quen và đương nhiên, sẽ chẳng có chút thay đổi nào cả.

Dùng đồ ăn làm phần thưởng cho mình

Sau một thời gian tập luyện, cảm thấy mình đã phải chịu “cực khổ”, rất nhiều người đã ăn uống thả phanh, tự thưởng cho mình một bữa ăn thật hoành tráng với đủ các loại đồ ăn. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng “chỉ một bữa” như vậy thì không ảnh hưởng gì. Nó thậm chí có thể phá hoại toàn bộ quá trình tập luyện của bạn đấy! Thế nên, hãy kiên trì, luôn nhắc nhở mình phải kiên trì đến cùng nhé.

Chia sẻ: